Loading...

Blog Japan Travel Blog

Lễ hội 21/05/2021

CÁC SỰ KIỆN THEO MÙA CÓ MỘT KHÔNG HAI ĐÁNG ĐỂ TẬN HƯỞNG TẠI NHẬT BẢN

CÁC SỰ KIỆN THEO MÙA CÓ MỘT KHÔNG HAI ĐÁNG ĐỂ TẬN HƯỞNG TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng đến mức không thể tham quan hết chỉ trong 1 lần đi. Dĩ nhiên, các địa điểm được yêu thích như vậy rất thu hút khách du lịch. Nhưng bạn có muốn một chuyến đi độc đáo thay vì đến những nơi mà ai cũng đi ?
Lần này, dành cho những người như bạn, bài viết sẽ giới thiệu những sự kiện, lễ hội có một không hai được tổ chức tại Nhật. Vì đây toàn là những sự kiện phù hợp với sự thay đổi bốn mùa chỉ có riêng ở Nhật, nên sẽ rất mới lạ đấy. Hãy đánh dấu lại ngày tổ chức và địa điểm nhé, chỉ cần có một sự kiện mà các bạn quan tâm thôi là đã vui lắm rồi ❤

 

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu các sự kiện theo mùa có một không hai tại Nhật Bản nào. Những sự kiện này đặc trưng theo bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nên nhất định phải check đấy nhé !

 

Các sự kiện có một không hai vào mùa xuân

Đầu tiên, đây là những sự kiện có một không hai được tổ chức vào mùa xuân 🌸
( từ tháng 3 đến tháng 5)

 

①Đại hội thế giới những người ăn Natto nhanh nhất

Đại hội thế giới những người ăn Natto nhanh nhất Đây là một sự kiện tranh tài để chọn ra ai là người ăn Natto – một món ăn truyền thống Nhật Bản nhanh nhất . Thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, nơi nổi tiếng với món natto. Người nước ngoài tuy là có thể chưa bao giờ ăn Natto và cũng có nhiều người ăn không giỏi, nhưng nếu bạn có can đảm, hãy thử thách mình với cuộc thi này nhé !

 

②Cuộc thi thổi mắt mực đom đóm

Cuộc thi thổi mắt mực đom đóm

Mực đom đóm, không biết ở Việt Nam mọi người đã từng ăn loại mực này chưa nhỉ. Nói như vậy thôi nhưng mắt của những con mực ở đây không dùng để ăn, mà để cạnh tranh xem ai là người thổi mắt mực từ miệng giỏi nhất. Địa điểm thi đấu mở ra một cảnh tượng khá kỳ lạ và lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 4 tại Bảo tàng mực đom đóm ở thành phố Namerikawa, tỉnh Toyama.

 

Các sự kiện có một không hai vào mùa hè

Tiếp theo là những sự kiện được tổ chức vào mùa hè 🌻
( từ tháng 6 đến tháng 8)

 

①Giải vô địch đua chậu giặt truyền thống toàn quốc


Đây là một sự kiện được tổ chức vào tháng 8 tại thị trấn Masuda, tỉnh Akita. Các ứng viên sẽ leo lên một dụng cụ được sử dụng để giặt đồ gọi là [ Tarai ] và trôi đi trên mặt nước gần giống như thuyền vậy. Việc chèo thuyền chỉ bằng hai tay nên nếu bạn nào tự tin vào thể lực của mình thì hãy thử tham gia nhé.

 

②Giải vô địch vớt cá vàng toàn quốc

Giải vô địch vớt cá vàng toàn quốc

” Kingyousukui ” là một trò chơi phổ biến thường thấy trong các lễ hội của Nhật Bản. Đây là một giải vô địch dành cho trò chơi này, thường được tổ chức vào tháng 6 tại Yamatokoriyama, tỉnh Nara.

 

③Lễ hội đường phố Samba Asasuka


Lễ hội đường phố Samba được tổ chức vào tháng 8 tại Asakusa, Tokyo. Tuy nói về Samba người ta thường nhắc đến Brazil, nhưng ở Nhật cũng tổ chức các sự kiện này được với quy mô rất lớn. Cuộc diễu hành được dẫn đầu bởi các nhóm nhảy Samba tập hợp từ khắp Nhật Bản và nhộn nhịp không thua gì một lễ hội hóa đường phố thật sự.

Các sự kiện có một không hai vào mùa thu

Tiếp theo là các sự kiện được tổ chức vào mùa thu 🍁
( từ tháng 9 đến tháng 11)

 

①Giải vô địch Wanko soba toàn quốc

Giải vô địch Wanko soba toàn quốc

Giải vô địch Wanko soba được tổ chức vào tháng 11 tại thành phố Morioka, tỉnh Iwate. Wanko-soba là một món ăn truyền thống khá thú vị của Nhật Bản, bạn sẽ ăn liên tục những bát mì soba cỡ vừa một miệng ăn và tranh tài với người khác như một cuộc thi thật sự.

 

②Giải vô địch ninja toàn quốc

Giải vô địch ninja toàn quốc

Chắc hẳn sẽ có người hình dung rằng “ Nói đến Nhật Bản là phải nói đến ninja” . Và tại thành phố Koka, tỉnh Shiga – nơi được mệnh danh là thánh địa những ninja, giải vô địch Ninja thường niên được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Người chơi sẽ cạnh tranh nhau thời gian và điểm số trong việc ném phi tiêu, leo lên tường đá,…. Vậy sao bạn lại không thử trải nghiệm làm Ninja – một nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

 

Các sự kiện có một không hai vào mùa đông

Sau cùng chính là những sự kiện có một không hai được tổ chức vào mùa đông ⛄
(tháng 12 đến tháng 2 )

 

①Lễ hội ánh sáng Namahage

Đây là một lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại thành phố Okita thuộc tỉnh Akita. Namahage được xem là một vị thần lâu đời ở Akita, người dân sẽ đeo mặt nạ và trang phục để hóa trang thành Hamanage và dạo quanh thành phố. Tuy có những đứa bé đã phải khóc thét vì bộ dạng đáng sợ như vậy nhưng đây vẫn là một lễ hội mang đến nhiều điều may mắn.

 

②Trận chiến ném tuyết quốc tế Showa-shinzan

Trận chiến ném tuyết quốc tế Showa-shinzanheight=”1280″ class=”aligncenter size-full wp-image-1252″ />

Đây là một sự kiện được tổ chức vào tháng 2 tại Sobetsu, Hokkaido – khu vực tuyết rơi nhiều nhất Nhật Bản. Ở sự kiện này, với cái tên là “ Yukigassen” , mở ra một môn thể thao mà người chơi sẽ sử dụng tuyết rơi để tấn công đội khác. Vì Việt Nam hầu như không có tuyết, nên nhất định hãy đến cảm nhận thực tế tuyết ở Nhật ra sao nhé. Và cũng đừng quên các biện pháp để chống lạnh đấy !

 

③Lễ hội Somin chùa Kokuseki

Lễ hội Somin chùa Kokuseki là một lễ hội cạnh tranh khốc liệt đến mức được cho là “Một trong ba lễ hội chiến đấu lớn nhất của Nhật Bản”. Thường được tổ chức vào tháng 1 tại ngôi chùa có tên là Kokuseki ở tỉnh Iwate. Phần ấn tượng nhất của cuộc thi này là cảnh những người đàn ông cởi trần lao vào nhau chiến đấu dưới bầu trời mùa đông lạnh giá.

 

 

Hãy tận hưởng một chuyến đi kịch tính nào !

Lần này, bài viết đã giới thiệu những sự kiện có một không hai được tổ chức tại Nhật Bản. Đa dạng từ những sự kiện truyền thống cho đến các sự kiện chỉ mới được tổ chức gần đây. Ngay cả khi bạn nhìn khắp thế giới, không nhiều quốc gia dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện và lễ hội như Nhật Bản. Trong số đó, tuy có một số sự kiện tưởng chừng như là bình thường với người Nhật, nhưng lại làm cho du khách nước ngoài đến đây phải kinh ngạc. Nếu thuận lợi về thời gian cũng như địa điểm, nhất định hãy ghé thăm Nhật Bản nhé! Dù là bạn bè hay người thân đi nữa, chắc chắn chuyến đi sẽ làm cho tình cảm ngày càng thêm gắn kết đấy 😊

Chia sẻ

Trở về danh sách bài viết

Chúng tôi đang tìm kiếm Writer!

 • Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Miễn phí đăng ký trở thành Writer!
  Hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 • Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Thông qua trang blog, bạn có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Nhật Bản chưa được liệt kê trong sách du lịch.

 • Hỗ trợ qua mail

  Hỗ trợ qua mail

  Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể nhanh chóng giải quyết qua email.
  Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn viênTuyển mộ Writer