Loading...

Blog Japan Travel Blog

Danh lam thắng cảnhThắng cảnh đẹp 04/06/2021

Địa điểm lý tưởng để hẹn hò ở Nhật ! Những nơi nổi tiếng với khung cảnh lãng mạn vào ban đêm.

Ở Nhật có rất nhiều nơi có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời vào ban đêm. Những nơi mà như được định sẵn cho các cặp đôi tại đây, trong tâm trạng của những người trưởng thành đang yêu, ngắm nhìn một kiệt tác tuyệt đẹp đang mở ra rồi phóng tầm mắt xuống khung cảnh lung linh huyền ảo bên dưới , dần chìm vào một thế giới đặc biệt khiến cho tâm hồn ta như được gột rửa hoàn toàn.
Bài viết này sẽ đưa bạn đến “ Tân tam đại dạ cảnh Nhật Bản ” mà khuyên bạn nên một lần đến thử để cảm nhận 🏙✨

 

Về danh xưng “ Tân tạm đại dạ cảnh Nhật Bản ”

Xứng với danh xưng “ Tân tạm đại dạ cảnh Nhật Bản “, đây là những thành phố đem đến khung cảnh kỳ diệu vào ban đêm được chọn ra từ nhiều thành phố trên khắp nước Nhật. Ứng với mức độ phát triển từng ngày của mỗi thành phố, mà danh xưng “ Tân tạm đại dạ cảnh Nhật Bản ” sẽ được cập nhật cứ 3 năm 1 lần .
Mới nhất là vào năm 2018, tại hội nghị nhằm đánh giá những nơi có khung cảnh ban đêm đẹp nhất đã thực hiện khảo sát trêm 5.542 chuyên gia trên khắp cả nước (những người có chứng chỉ kiểm định đánh giá khung cảnh về đêm của các thành phố), đã giới thiệu đến “ Tân tạm đại dạ cảnh Nhật Bản “ với vị trí từ 1 đến 3 trong danh sách những thành phố dẫn đầu🏅

 

Thành phố Nagasaki (tỉnh Nagasaki)

Đứng ở vị trí đầu tiên chính là cảnh đêm của thành phố Nagasaki. Việc tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thực sự là một điều rất ấn tượng ! Và điều đặc biệt của nơi này chính là nằm ở địa hình. Với cấu tạo hình chảo trải rộng bao quanh Cảng Nagasaki, hay còn được gọi là “Cảng chim hạc”, nhờ vậy mà thành phố này mở ra một cảnh đêm cực kỳ tuyệt vời. Ngoài ra, những nơi cũng khá là nổi tiếng để tham quan vào ban ngày như nhà thờ, đảo nhân tạo Dejima, cầu Megane và các khu vui chơi giải trí khi được lên đèn, những thứ ánh sáng tưởng chừng riêng biệt khi hòa quyện lại làm bật lên sự hấp dẫn của thành phố đêm.
Những nơi đặc biệt để ngắm cảnh đêm là “Núi Inasa”“Núi Nabekanmuri” có thể nhìn thấy toàn cảnh cảng Nagasaki. Là những địa điểm cực kỳ nổi tiếng đối với khách du lịch trên khắp cả nước.

 

Ngoài ra, điểm thú vị vào mùa đông ở Nagasaki chính là “Lễ hội đèn lồng Nagasaki” được tổ chức vào tháng 2 hàng năm, tự hào với số lượng hơn 1 triệu lượt du khách tham gia, đây được coi là một sự kiện lớn vào ban đêm góp phần tăng thêm màu sắc cho cảnh đêm nơi đây.Vào thời điểm này, ánh sáng của đèn lồng làm cho cảnh đêm của thị trấn đẹp và lãng mạn hơn bao giờ hết.
Nhân tiện, khung cảnh ban đêm tuyệt vời của thành phố Nagasaki cũng được bình chọn là Tân tam đại dạ cảnh của thế giới, và đã thu hút sự chú ý từ khắp mọi nơi!

 

Núi Inasa
Núi Nabekanmuri

 

Thành phố Sapporo (Hokkaido)

Trong cuộc cạnh tranh giành vị trí số 1, Sapporo là thành phố đêm nổi tiếng thứ hai sau Nagasaki. Tuy có rất nhiều điểm ngắm cảnh ban đêm với tầm nhìn tuyệt vời, nhưng “Núi Moiwa”“Núi Okura” là 2 địa điểm đặc biệt nổi tiếng. Nếu bạn đi lên đỉnh núi và ngắm nhìn thành phố, nơi đây sẽ mở ra trước mắt bạn khung cảnh vô tận của một thành phố lớn với dân số 2.000.000 người nằm trên vùng đất rộng lớn của Hokkaido. Dưới mắt bạn sẽ như là một “ Tấm thảm ánh sáng “có quy mô khác với bất cứ nơi nào ở Hokkaido.

 

Ngoài ra, việc ngắm nhìn thành phố từ ” JR Towel ” sát cạnh ga Sapporo và từ biểu tượng “Tháp truyền hình Sapporo” ngay tại trung tâm thành phố sẽ một trải nghiệm rất đáng để thử đấy. Nhờ nằm gần con phố trung tâm “Susukino”, nổi tiếng là một khu ăn uống vào ban đêm, bạn có thể ngắm nhìn ánh sáng rực rỡ từ bảng hiệu của cửa hàng ven đường và ánh sáng từ chính Tháp truyền hình Sapporo. Dáng vẻ thay đổi từ chiều đến tối như một hộp đá quý là điểm chỉ có tại nơi này.
Ngoài ra, cảnh đêm của Sapporo với không khí trong lành độc đáo ở Hokkaido, giúp bạn dễ dàng quan sát bức tranh toàn cảnh rộng lớn của thành phố này hơn.

 

Núi Moiwa
Núi Okura

 

Thành phố Kitakyushu (tỉnh Fukuoka)

Kitakyushu là một thành phố mà bạn có thể tận hưởng sự thay đổi đa dạng về đêm ở đây. Trong đó số 1 chính là việc ngắm nhìn khung cảnh về đêm của các nhà máy, đang dần trở thành trào lưu trong những năm gần đây.
Khi đến khu vực này, sẽ xuất hiện rất nhiều điểm ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp như Iron tree của Kitakyushu với chiều cao lên đến 205 mét và có thể thay đổi thành năm màu sắc khác nhau. Đây như là hình ảnh của một thành phố trong tương lai mà không nơi nào có được. Và chắc cũng không ai nghĩ rằng địa điểm này vào ban ngày lại là một nhà máy đâu nhỉ ?😳

 

Ngoài khung cảnh nhà máy vào ban đêm, vẫn còn có rất nhiều những góc nhìn thú vị khác đặc biệt nổi tiếng có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh thành phố Kitakyushu như : “Núi Sarakura”, “Công viên Takatoyama”“Đài quan sát Mojiko Retro”. Vừa ngắm nhìn cận cảnh các nhà máy nơi đây vừa quan sát bức tranh toàn cảnh của thành phố sẽ làm cho trải nghiệm của bạn thú vị hơn gấp đôi đấy. Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn những tòa nhà nơi đây vào ban đêm với rất nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt trong ” Lễ hội ánh sáng Kokura ” và “Cầu Wakato phát sáng” !

 

 

Núi Sarakura
Công viên Takatoyama
Đài quan sát Mojiko Retro

 

Bonus

Tuy đã giới thiệu đến các bạn Tân tam đại dạ cảnh của Nhật Bản, nhưng nên nhớ rằng vẫn còn rất nhiều nơi thú vị khác đấy nhé. Có thể kể đến Núi Rokko ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo đã từng đứng vị trí thứ 3 trong lần xếp hạng trước. Kobe là một thành phố của cảng biển và núi, nên hiếm có nơi nào như ở đây có thể tận hưởng cảnh đêm của cả núi và biển. Núi thì có đài quan sát trên núi Rokko và núi Maya. Biển thì có khu mua sắm Harbor Land và công viên Meriken khi lên ảnh cực kỳ đẹp ❤

 

Tóm tắt / Tổng kết

Có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể tận hưởng khung cảnh vào ban đêm ở Nhật Bản, nên hãy thử tìm ra một địa điểm mà mình yêu thích nhé.
Hãy cùng nhau trải nghiệm một ngày trọn vẹn khi được tham quan thỏa thích vào ban ngày và ngắm nhìn cảnh sắc lãng mạn vào ban đêm thôi nào các bạn ơi !

Chia sẻ

Trở về danh sách bài viết

Chúng tôi đang tìm kiếm Writer!

 • Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Miễn phí đăng ký trở thành Writer!
  Hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 • Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Thông qua trang blog, bạn có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Nhật Bản chưa được liệt kê trong sách du lịch.

 • Hỗ trợ qua mail

  Hỗ trợ qua mail

  Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể nhanh chóng giải quyết qua email.
  Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn viênTuyển mộ Writer