Loading...

Blog Japan Travel Blog

Phương tiện di chuyển 13/08/2021

Cùng nằm lòng “Shinkansen” phương tiện di chuyển cực kỳ thoải mái! Cách đặt vé và mẹo sử dụng

Cùng nằm lòng "Shinkansen" phương tiện di chuyển cực kỳ thoải mái!

Nói là “du lịch Nhật bản” vậy thôi, chứ Nhật bản có rất nhiều thành phố thú vị, trải dài suốt 3.140 km trên khắp đất nước từ đông sang Tây đấy. Để di chuyển thuận lợi giữa các thành phố, và tiết kiệm thời gian cho chuyến đi, không còn cách nào tốt hơn Shinkansen.
Lần này, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách đặt và mua vé để đi tàu Shinkansen, và những ưu điểm khi so sánh với các phương tiện di chuyển khác như máy bay,..

Thủ tục để mua vé tham quan đặc biệt đi tàu Shinkansen

Có thể mua vé tàu Shinkansen ở đâu?

JR,công ty vận hành tàu Shinkansen, hiện đang bán vé tham quan giá rẻ gọi là “Japan Rail Pass(JRPass)”, chỉ dành cho đối tượng người nước ngoài đến thăm Nhật bản.

 

 

Sự hấp dẫn của JRPass là bạn có thể đi thoải mái tàu Shinkansen, tàu tốc hành, tàu điện thông thường,…( ngoại trừ tàu Shinkansen “Nozomi” Tokaido・Sanyo và tàu Shinkansen “Mizuho” Sanyo・Kyushu).
Điều kiện là lúc đổi vé, cần trình ra con dấu, tem nhập cảnh ngắn hạn tại Nhật, vậy nên khi nhập cảnh, đừng quên đóng dấu tại những cổng có người nhé !

Có thể mua vé tàu Shinkansen ở đâu?

Các loại vé theo từng nơi tham quan Có ba cách chính để mua vé Shinkansen.
“Đặt mua ở trang web của JR”, “mua tại các sân bay, nhà ga ở Nhật”, hoặc “mua tại đại lý chỉ định của JR” ( chỉ giới hạn ở một số nhà ga và sân bay).

 

Thay vì đến Nhật mới mua, khi đặt mua vé trước trên trang web của Jr, bạn có thể nhận được một vé quy đổi rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đặt chỗ trước đi nữa, trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp vé quy đổi, bạn bắt buộc phải xuất vé tại Nhật .
Những nơi xuất vé như quầy bán vé tại các nhà ga và sân bay thường rất đông, nên cần đảm bảo là bạn đủ thời gian để đổi vé nhé.

Các loại vé theo từng nơi tham quan

Các loại vé theo từng nơi tham quan

Có rất nhiều loại JR Pass được phát hành bởi các công ty Nhật trong nước. Tùy theo khoảng cách, mà về cơ bản, trong khoảng thời gian từ 3 đến 14 ngày, bạn có thể chọn mua trong 2 loại mức, tàu Green và tàu thường. Ví dụ, nếu bạn đặt mua trước vé [ 7 ngày・tàu thường ] giá sẽ là 29,110 yên.
Nếu một chuyến du lịch 7 ngày mà chỉ với mức giá bay một chiều từ Tokyo đến Osaka, thì chắc bạn cũng hiểu nó tuyệt vời như thế nào rồi đấy !

 

Vé JR HOKKAIDO (JR HOKKAIDO PASS)

Vé JR HOKKAIDO (JR HOKKAIDO PASS)

Là vé tham quan các thành phố ở Hokkaido như Sapporo, Kushiro, Hakodate, Abashiri và Furano.

 

Vé JR EAST (JR HIGASHI NIHON PASS)

Vé JR EAST (JR HIGASHI NIHON PASS)

Là loại vé dành cho tất cả các khu vực của JR East, bao gồm Aomori, Akita, Yamagata, Sendai, Nagano, Nigata cho đến Tokyo, và được bán tùy theo phạm vi di chuyển.

 

Vé JR WEST (JR NISHI NIHON PASS)

Vé JR WEST (JR NISHI NIHON PASS)

Là vé tham quan nhiều khu vực đi qua khu vực Kansai như Osaka, Kyoto và Kobe, các khu vực miền trung như Hiroshima và Okayama, các khu vực phía Tây Tokyo như Toyama và Kanazawa,và các khu vực trải dài từ Sanin đến Kyushu như Matsue, Hakata.

 

Vé JR CENTRAL (JR TOKAI PASS)

Vé JR CENTRAL (JR TOKAI PASS)

Là vé tham quan từ khu vực Kansai như Osaka, Kyoto đến khu vực Tokai như Kanazawa và Ise.

 

Vé JR SHIKOKU (JR SHIKOKU PASS)

Vé JR SHIKOKU (JR SHIKOKU PASS)

Là vé tham quan đi qua 4 tỉnh, chủ yếu là JR Shikoku như Takamatsu, Tokushima, Kochi, Matsuyama

 

Vé JR KYUSYU (JR KYUSHU PASS)

Vé JR KYUSYU (JR KYUSHU PASS)

Là vé tham quan 3 khu vực chủ yếu: khu vực Bắc Kyushu nối Nagasaki, Saga, Oita và một phần Kumamoto, khu vực Nam Kyushu nối ba tỉnh của Kagoshima, Miyazaki ở phía nam Kumamoto và toàn bộ khu vực Fukuoka.

 

Ngoài những loại vé trên, còn có rất nhiều loại vé cho nhiều khu vực khác, chẳng hạn như vé tham quan Tokyo -Hokuriku- Osaka, và vé có thể tham quan tất các khu vực phía đông Nhật bản từ Hokkaido. Vậy nên các bạn hãy tìm loại vé phù hợp nhất cho kế hoạch và ngân sách của bạn nhé !

Shinkansen cũng có giờ cao điểm ? Hãy nhanh chóng đến chỗ ngồi đã đặt

Shinkansen cũng có giờ cao điểm ? Hãy nhanh chóng đến chỗ ngồi đã đặt

Đối với người Nhật thì Shinkansen là một phương tiện di chuyển thoải mái và hiệu quả. Tuy mình cũng khá có kinh nghiệm đi tàu, nhưng vẫn gặp trường hợp những tuyến đường đông, toàn bộ ghế đặt trước hoàn toàn kín chỗ ngay trước khi lên tàu.

 

Vào những dịp như kỳ nghỉ dài tháng 5 (Tuần lễ vàng), lễ Obon vào giữa tháng 8, dịp nghỉ cuối và đầu năm mới, thì đa số vé đã được đặt trước 1 tháng vì ai cũng về quê và đi chơi. Ngoài ra, ngay cả lúc bình thường, chuyến tàu cuối cùng vào thứ sáu thường rất nhiều nhân viên của các công ty đi làm hoặc về nhà, nên ngay cả ghế ngồi tự do cũng không còn nữa.
Nên các bạn hãy nhớ kiểm tra tình trạng ghế trống ngay sau khi chọn điểm đến nhé !

Khuyến mãi và những điều nên nhớ ! Mẹo tận hưởng chuyến đi cùng Shinkansen

Khi đi tàu Shinkansen ở Nhật, bạn thường sẽ thường bắt gặp cảnh tượng một nhóm khách du lịch quay ghế ngồi trước/sau về phía đối diện, người thì nhìn ra cửa sổ và thưởng thức ” Ekiben “(Cơm hộp bán tại ga) và “Các món ăn địa phương”.
Nếu còn dư thời gian trước khi lên tàu, hãy thử ghé qua các cửa hàng tại đây nhé. Hơn nữa, ở những toa có bán hàng trên tàu, nhân viên bán hàng sẽ dẫn bạn cùng giỏ hàng đi đến các quầy Bento – đặc sản của mỗi vùng đất và quà lưu niệm Shinkansen, nên quãng thời gian trên tàu sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

 

Mẹo tận hưởng chuyến đi cùng Shinkansen

Tàu Shinkansen là một trong những phương tiện di chuyển nhanh chóng, thoải mái và tiết kiệm nhất ở Nhật Bản. Ngoài ra, không đơn thuần chỉ là một phương tiện di chuyển, đó còn là một cách tận hưởng những món ăn trên tàu, vừa ngắm nhìn phong cảnh đất nước Nhật Bản qua cửa sổ .
Nên nhất định hãy nằm lòng cách đi tàu Shinkansen, và làm cho chuyến đi của mình trọn vẹn hơn nhé !

 

Chia sẻ

Trở về danh sách bài viết

Chúng tôi đang tìm kiếm Writer!

 • Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Miễn phí đăng ký trở thành Writer!
  Hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 • Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Thông qua trang blog, bạn có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Nhật Bản chưa được liệt kê trong sách du lịch.

 • Hỗ trợ qua mail

  Hỗ trợ qua mail

  Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể nhanh chóng giải quyết qua email.
  Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn viênTuyển mộ Writer