Loading...

Blog Japan Travel Blog

Khách sạn/nhà nghỉ 17/09/2021

Các quy định và cách vào bồn tắm nước nóng ở Nhật. Hãy nắm rõ để yên tâm du lịch nhé !

Các quy định và cách vào bồn tắm nước nóng ở Nhật. Hãy nắm rõ để yên tâm du lịch nhé !

Ở Nhật suối nước nóng có ở nhiều khu vực khác nhau, và ở có một nền văn hoá đó là thưởng thức thú vui khi tắm nước nóng.Sự thú vị của suối nước nóng là nó có rất nhiều tác dụng, không phải bàn cãi gì với chức năng giúp chúng ta thư giãn cơ thể sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Ở bồn tắm nước nóng với đông đảo người sử dụng, thì họ có những nguyên tắc và quy trình vào phòng tắm ,để mọi người có thể tận hưởng và giữ gìn phòng tắm một cách sạch sẽ.
Hãy nắm rõ các nguyên tắc và cách thức vào phòng tắm!

 

Hãy cùng thực hành cách vào bồn tắm và học các nguyên tắc ở đó nào !

Việc tắm chung trong bồn tắm nước nóng đó cũng là một thù vui khi di du dịch đấy nhé. Nào, chúng ta hãy cùng học quy trình và các nguyên tắc đúng đẵn khi bước vào bồn tắm nước nóng ,để tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhé.

 

Cung cấp nước đầy đủ trước và sau khi vào bồn tắm

Cung cấp nước đầy đủ trước và sau khi vào bồn tắm Chúng tôi khuyên bạn nên uống nước trước khi tắm,để kích thích việc ra mồ hôi và trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn. Ngoài ra, khi bước vào bồn tắm thì cơ thể đột nhiên đổ mồ hôi, nên chúng ta hãy uống nước sau khi ra khỏi bồn tắm để tránh tình trạng mất nước nhé.

 

Làm sạch cơ thể trước khi bước vào bồn tắm

Làm sạch cơ thể trước khi bước vào bồn tắm Trước khi vào bồn tắm,chúng ta hãy tắm qua bằng vòi hoa sen hoặc dùng nước có sẵn trong bể để rũ bỏ những bụi bẩn trên cơ thể. Không nhất thiết phải dùng xà bông, nhưng hãy tắm sạch các bộ phận trên cơ thể nhé. Với những bạn có tóc dài quá vai thì hãy buộc tóc gọn gàng lại. Nếu như tóc nổi bồng bềnh trên mặt nước, chúng ta sẽ để lại một ấn tượng không đẹp trong mắt người khác đấy. Tốt nhất là dùng mũ tắm hay thun buộc tóc, để bối tóc cao lên.

 

Trả về chỗ cũ những thứ đã sử dụng xong

Trả về chỗ cũ những thứ đã sử dụng xong Ở bồn rửa mặt có rất nhiều người thay nhau sử dụng, nên hãy sử dụng sạch sẽ nhé. Sau khi dùng xong dầu gội, ghế hay bông tắm thì hãy lấy vòi sen làm sạch chúng rồi trả về chỗ ban đầu.Khi chuẩn bị dội nước lên cơ thể hãy để ý hướng của vòi sen, quan sát phải trái trước sau, chú ý không để văng nước lên những người xung quanh mình.Sau khi tắm xong hãy rửa sạch bọt xà bông ở quanh mình, vì khi tắm có thể vô ý để bọt bay ra.

 

Chú ý âm thanh cuộc trò chuyện

Chú ý âm thanh cuộc trò chuyện Ở bồn tắm nước nóng là nơi mọi người có thể thư giãn. Hãy lưu ý đừng làm ồn ở đây, vì có khi chúng ta thoải mái quá để phát ra những tiếng nói lớn làm ảnh hưởng tới người khác.

Những điều không được làm ở bồn tắm nước nóng

Để tránh làm phiền những khách hàng khác, chúng ta hãy tuân thủ những quy định ở đó rồi vào bồn tắm nhé.Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu điển hình một số việc không được làm ở bồn tắm.

 

Không nhúng khăn vào bồn tắm

Không nhúng khăn vào bồn tắm Trên khăn tắm có rất nhiều vi khuẩn, nên không được quấn khăn tắm trên người khi vào bồn tắm.Nếu đắp một cái khăn ướt , lạnh lên trán thì rất tuyệt vời, nó có thể ngăn ngừa việc sốc nhiệt khi ra khỏi bồn tắm. Ngoài ra, ở Nhật ngoài những nơi được cho phép ra, thì việc mặc đồ tắm là vi phạm quy định đấy. Có thể bạn không quen, nhưng những người xung quanh cũng thực hiện giống vậy. Nhập gia tuỳ tục. Hãy cùng trải nghiệm văn hoá của Nhật Bản nhé.

 

Không bơi lội, không nhảy nhót, không chạy

Không bơi lội, không nhảy nhót, không chạy Ở những nơi bồn tắm có kích thước to thì chúng ta sẽ thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái, nhưng nên nhớ ở đây không phải là bể bơi nhé. Những trường hợp dẫn trẻ con đi cùng, thì hãy nhắc nhở để chúng không chơi đùa nghịch ngợm ở đây nhé.

 

Không chụp hình

Không chụp hình Bồn tắm là nơi có không gian riêng tư. Có thể bạn muốn chụp hình những cơ sở hạ tầng kỳ lạ hay những cảnh đẹp trong khu vực, nhưng hãy hạn chế chụp hình ở những nơi mà có khả năng người khác sẽ vào trong hình của bạn nhé.

Trước khi ra khỏi bồn tắm

Hãy tận hưởng cảm giác sảng khoái đến tận cuối cùng nhé. Và khi chuẩn bị rời khỏi bồn tắm, hãy sắp xếp mọi thứ vào trật tự nhé.

 

Khi tắm xong hãy lau thật kỹ trước khi vào phòng thay đồ

Khi tắm xong hãy lau thật kỹ trước khi vào phòng thay đồ Khi tắm xong cơ thể bị ướt nước ,nếu chung ta để nguyên và bước vào phòng thay đồ, thì nền nhà sẽ bị ướt bẩn. Hãy lau khô cơ thể ở trong phòng tắm rồi bước vào phòng thay đồ nhé.Vì đây là nơi rất nhiều người sử dụng, nên từng người từng người một phải ghi nhớ.

Hãy tuân thủ quy tắc và sử dụng bồn tắm thoải mái

Hãy tuân thủ quy tắc và sử dụng bồn tắm thoải mái Bồn tắm lớn thì rất thoải mái đúng không nào. Từ trong bồn tắm có thể ngắm cảnh hoàng hôn, biển, núi hay những vì sao.
Bồn tắm ngoài trời cũng rất được ưa chuộng.Bồn tắm nước nóng là một điểm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Chia sẻ

Trở về danh sách bài viết

Chúng tôi đang tìm kiếm Writer!

 • Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Miễn phí đăng ký trở thành Writer!
  Hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 • Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Thông qua trang blog, bạn có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Nhật Bản chưa được liệt kê trong sách du lịch.

 • Hỗ trợ qua mail

  Hỗ trợ qua mail

  Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể nhanh chóng giải quyết qua email.
  Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn viênTuyển mộ Writer