Loading...

Blog Japan Travel Blog

Tiếng Nhật hữu dụng 01/10/2021

Không còn khó khăn gì nữa! Sau đây là những câu tiếng Nhật giúp ích cho việc mua sắm.

Không còn khó khăn gì nữa! Sau đây là những câu tiếng Nhật giúp ích cho việc mua sắm.

Như các bạn đã biết Nhật Bản một thiên đường mua sắm. Bạn có thể mua miễn thuế rượu ,mỹ phẩm hay các món đồ thời trang. Nhưng rất tiếc là có rất ít nhân viên nói được tiếng ngoại quốc.
Chúng tôi xin giới thiệu một số câu giao tiếp tiếng Nhật có ích, để bạn có thể thưởng thức việc mua sắm ở Nhật.

 

Nó hơi khác với Tiếng Việt một chút nhưng Tiếng Nhật cũng có các âm cao và thấp.
Đối với trường hợp câu khẳng định thì hạ thấp âm [masu/desu]cuối câu, và nhấn cao âm [desu ka/masu ka] trong trường hợp cuối câu hỏi.

Khi thích một sản phẩm nào đó

Khi thích một sản phẩm nào đó Nếu thích một sản phẩm nào đó,đương nhiên bạn sẽ muốn nhìn tận mắt sờ tận tay nó trước khi mua đúng không.Lúc đó, đừng ngần ngại gì hãy nhờ nhân viên cửa hàng lấy cho bạn xem nhé.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số câu tiếng Nhật để sử dụng cho trường hợp bạn thích thú một sản phẩm nào đó.

 

(are,kore) wo misete kudasai.

Hãy cho tôi xem[cái kia, cái đó]

 

Khi sản phẩm đều ở xa bạn và nhân viên cửa hàng thì dùng[are],khi ở gần chúng ta mà xa nhân viên cửa hàng thì dùng [kore]. [Kudasai] là cách nhờ vả ai đó bằng thể lịch sự, được sử dụng rộng rãi trong nhiều tình huống, nên thuộc nó sẽ rất tiện lợi .

Khi yêu cầu thay đổi màu sắc hay size

Khi yêu cầu thay đổi màu sắc hay size Nếu bạn phát hiện thấy món đồ bạn thích, thì hãy tìm kích thước và màu sắc cho hợp với mình nhé. Nếu nó không có ở đó thì cũng đừng bỏ cuộc nhé, vì nó có thể còn ở sau kho của cửa hàng chẳng hạn.Nên bạn hãy hỏi các nhân viên cửa hàng ở đó nhé. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số câu tiếng Nhật để sử dụng cho trường hợp yêu cầu đổi màu sắc hay size.

 

(motto ookii/chiisai) mono wa arimasu ka?

Câu trên có nghĩa là ”Có cái nào lớn hơn/nhỏ hơn một chút không?”

 

Khi bạn muốn biết ở shop còn hàng hay không thì sử dụng[arimasu ka]. [ookii] [chiisai] có thể được dùng ngoài lúc đi mua sắm.Nó là một từ ngữ có tính năng động được sử dụng rộng rãi nên nếu thuộc nó thì rẽ rất tiện lợi.

 

hokano iro(aka.pinku/kiiro/orenji iro) wa arimasu ka?

Câu trên có nghĩa là “Có màu(đỏ,hồng,vàng,cam) nào khác nữa không?”

 

Ở Nhật có xu hướng ưa thích với các màu đơn sắc như màu đất, hay màu tùng lam.Nếu không tìm thấy màu muốn mua thì đừng ngần ngại hãy hỏi nhân viên cửa hàng nhé.

Hỏi giá cả

Hỏi giá cả Đối với các sản phẩm không gián giá, thì hãy kiểm tra giá trước khi thanh toán nhé. Để tránh những vấn đề rủi ro xảy ra, thì việc kiểm tra trước lá rất quan trọng.Nếu có gì thắc mắc hãy hỏi nhân viên ở đó, họ sẽ rất vui vẻ để chỉ cho bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số câu tiếng Nhật để sử dụng trong trường hợp hỏi giá cả.

 

ikura desu ka?

Câu này có nghĩa là “Giá bao nhiêu?”

 

Hỏi giá cả cũng được dùng ngoài những lúc đi mua sắm.Nó có thể được dùng khi đi mua vé hay khi đi ăn chẳng hạn.

Hỏi địa điểm hay tên sản phẩm

Hỏi địa điểm hay tên sản phẩm Khi bạn muốn đi đến một cửa hàng nào đó nhưng không biết địa điểm, khi muốn mua sản phẩm nào đó nhưng không biết chỗ bán, nên hỏi thử xem thế nào là tốt nhất.Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số câu tiếng Nhật để sử dụng khi muốn hỏi điểm bán hàng hay địa điểm nào đó muốn đi.

 

Depato(Supa/Shinshi-fuku/ fujin-fuku/ o sake/ okashi/kamera) wa,doko desu ka?

 

Câu này có nghĩa là “Trung tâm thương mại(siêu thị/cửa hàng quần áo nam/ cửa hàng quần áo nữ/quầy bán rượu/quầy bánh kẹo/camera)ở đâu vậy?” Khi hỏi địa điểm thì dùng[doko desu ka].Đầu tiên phải nói địa điểm muốn đi cho người ta biết.

 

kore(are/sore) wa nan desu ka?

Câu này có nghĩa là “Cái này[cái kia/cái đó] là cái gì vậy?”

 

Đây là một cách biểu hiện có thể dùng khi bạn muốn biết tên sản phẩm.Nếu không biết nó sử dụng để làm gì, hãy hỏi “nan desu ka?” nhé. Khi muốn hỏi những món đó mà trên tay bạn có hình ảnh hay hiện vật thì dùng[kore],khi nó ở vị trí xa cả hai bên thì dùng [are], khi nó ở xa chúng ta mà gần đối phương thì dùng [sore].

Khi mua sắm

Khi mua sắm Cuối cùng là đến bước thanh toán ! Sau khi kiểm tra xong giá cả, còn hàng hay không và mua luôn nếu hài lòng nhé.Không cần nói gì chỉ cần đến quầy tính tiền họ sẽ thanh toán cho bạn, nhưng nếu khi không biết quầy tính tiền ở đâu thì bạn chỉ cần nói với nhân viên ở đó họ có thể thanh toán ngay tại chỗ cho bạn .

 

kore wo kudasai

Câu này có nghĩa là “Lấy cho tôi cái này/hay là bán cho tôi cái này”

 

Ngoài những lúc đi mua sắm ra, thì nó cũng có thể được sử dụng khi đi ăn uống.Nếu thuộc cách sử dụng nó sẽ rất tiện lợi. Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số câu tiếng Nhật để khi dụng khi đi mua sắm ở trên rồi .
Nếu nhớ được cách dùng của nó thì không chỉ việc mua sắm , mà nó còn có thể sử dụng được nhiều phương diện khác. Nếu nói được tiếng Nhật, thì kỳ du lịch ở Nhật Bản sẽ rất vui, rất thù vị đúng không nào.

 

Hãy cùng thưởng thức thú vui shopping ở thiên đường mua sắm Nhật Bản nhé!

 

Chia sẻ

Trở về danh sách bài viết

Chúng tôi đang tìm kiếm Writer!

 • Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Đăng ký dễ dàng và miễn phí

  Miễn phí đăng ký trở thành Writer!
  Hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 • Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Lan tỏa nét quyến rũ của Nhật Bản

  Thông qua trang blog, bạn có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Nhật Bản chưa được liệt kê trong sách du lịch.

 • Hỗ trợ qua mail

  Hỗ trợ qua mail

  Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu thì có thể nhanh chóng giải quyết qua email.
  Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn viênTuyển mộ Writer